15 ứng dụng Android tốt nhất bạn nên có

Các ứng dụng Android mà bạn không nên thiếu khi sử dụng điện thoại android. Những ứng dụng này đã trở nên phổ biến với Android và nếu bạn đang tìm kiếm những thứ tốt thì có thể cho rằng bạn đã có một số thứ này. Có rất nhiều ứng dụng Android tuyệt vời trên mạng. Tuy nhiên, tính hữu dụng của chúng thường chỉ giới hạn trong thói quen của người sử dụng chúng. Những ứng dụng này sẽ không gặp những vấn đề đó. Mọi người đều có thể sử dụng chúng. Không chậm trễ hơn nữa, đây là những ứng dụng Android tốt nhất hiện có! Hầu hết mọi người nên tương đối quen thuộc với hầu hết những thứ này và vì chúng là những thứ tốt nhất nên danh sách này không thay đổi thường xuyên. Bạn có thể xem các lựa chọn của chúng tôi cho các ứng dụng tốt nhất năm 2020 tại bài viết natf.

1Weather

Giá: Miễn phí / $ 1,99

1Weather được cho là ứng dụng thời tiết tốt nhất hiện có. Nó có thiết kế đơn giản, được phân trang hiển thị cho bạn thời tiết hiện tại, dự báo trong tối đa 12 tuần, radar và các số liệu thống kê thú vị khác. Cùng với đó, bạn sẽ nhận được một tập hợp các tiện ích con có thể tùy chỉnh nhẹ khá phong phú và những thứ tiêu chuẩn như thông báo thời tiết khắc nghiệt và ra đa để bạn có thể thấy các cơn bão đang đến gần. Có lẽ tính năng tốt nhất của nó là thiết kế tối giản, chỉ hiển thị cho bạn thời tiết và một số thứ khác. Giao diện người dùng dễ di chuyển và sự thật thú vị về thời tiết là một quả anh đào ở trên cùng. Phiên bản miễn phí có tất cả các tính năng với quảng cáo. Khoản phí $ 1,99 loại bỏ quảng cáo. Nếu không, hai phiên bản hoạt động theo cùng một cách. Hầu hết cũng có khả năng sẽ thích thú với nhiều thông tin thú vị về thời tiết khi bạn mở ứng dụng. Chúng tôi có một danh sách các ứng dụng và tiện ích thời tiết tốt nhất nếu bạn muốn có thêm tùy chọn.

Google Drive
Giá: Miễn phí / $ 1,99- $ 299,99 mỗi tháng

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây có sẵn trên Android, nơi tất cả người dùng mới nhận được 15GB miễn phí vĩnh viễn khi đăng ký. Tất nhiên, bạn có thể mua thêm nếu cần. Điều làm cho Google Drive trở nên đặc biệt là bộ ứng dụng Android được đính kèm với nó. Chúng bao gồm Google Tài liệu, Google Trang tính, Google Trang trình bày, Google Photos, Gmail, Lịch Google và Google Keep. Giữa các ứng dụng văn phòng, ứng dụng Ảnh (cho phép sao lưu ảnh và video không giới hạn) và Keep Notes để ghi chú, bạn có các ứng dụng cho hầu hết mọi thứ bạn cần làm về năng suất. Một số tính năng của các ứng dụng này bao gồm cộng tác trực tiếp, tính năng chia sẻ sâu và khả năng tương thích với các tài liệu Microsoft Office. Bạn có thể tìm thêm các ứng dụng lưu trữ đám mây tại đây và các ứng dụng văn phòng khác tại đây nếu bạn muốn một thứ gì đó khác biệt.

Google Maps và Waze
Miễn phí

Google Maps hầu như sở hữu cảnh ứng dụng điều hướng và nó vẫn là ứng dụng Android tốt nhất từ trước đến nay. Nó được cập nhật thường xuyên, gần như hàng tuần dường như chỉ thêm vào danh sách các tính năng hiện có vô cùng hào phóng của nó. Ngoài những điều rất cơ bản, Google Maps cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các địa điểm yêu thích, dữ liệu giao thông, chỉ đường đến những thứ như trạm dừng nghỉ hoặc trạm xăng và chúng thậm chí còn cho phép bạn có bản đồ ngoại tuyến ngay bây giờ (tạm thời là bạch tạng). Nếu bạn thêm vào đó trải nghiệm Waze, bao gồm rất nhiều tính năng riêng và bạn sẽ không cần một ứng dụng điều hướng khác. Không bao giờ. Google cũng sở hữu và vận hành Waze. Nó độc đáo và thú vị theo những cách mà Google Maps không có và chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng nó. Tất nhiên, chúng tôi cũng có nhiều tùy chọn ứng dụng GPS hơn ở đây nếu bạn cần.

Trợ lý Google / Nguồn cấp dữ liệu Google / Tìm kiếm của Google
Miễn phí

Đây là một ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ. Nó cũng hoạt động trên hầu hết các thiết bị Android. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng và sau đó kích hoạt nó. Từ đó, bạn có thể hỏi nó bất cứ điều gì bạn muốn. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại lệnh. Bạn có thể điều khiển đèn, hỏi về kiểm soát dân số và nó thậm chí có thể giải các bài toán đơn giản cho bạn. Có nhiều sản phẩm như Google, tai nghe Bluetooth Bose QC II, Home và Chromecast giúp mở rộng chức năng hơn nữa. Ngoài ra còn có một ứng dụng Trợ lý Google thứ hai dành cho những người muốn có biểu tượng khởi chạy nhanh trên màn hình chính. Phần cứng tốn tiền, nhưng Trợ lý Google thì miễn phí. Có những trợ lý cá nhân phong phú khác như Amazon Alexa và bạn có thể xem chúng tại đây.

Trình quản lý mật khẩu LastPass
Giá: Miễn phí / $ 12 mỗi năm

LastPass là một trong những ứng dụng Android phải có. Đây là trình quản lý mật khẩu cho phép bạn lưu thông tin đăng nhập của mình một cách an toàn, bảo mật. Trên hết, nó có thể giúp tạo mật khẩu gần như không thể để bạn sử dụng trên tài khoản của mình. Tất cả đều được kiểm soát bằng mật khẩu chính. Nó có hỗ trợ đa nền tảng nên bạn có thể sử dụng nó trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng hoặc bất cứ thứ gì. Có những người khác, nhưng LastPass luôn cảm thấy như nó đi trước một bước. Ngoài ra, phiên bản cao cấp có giá rẻ. Bạn cũng có thể lấy LastPass Authenticator để đi cùng với nó để tăng cường bảo mật. Có các tùy chọn khác cho các trình quản lý mật khẩu tuyệt vời ở đây nếu bạn cần thêm tùy chọn. Tuy nhiên, chúng tôi thích LastPass thân thiện và an toàn hơn một chút (thông thường), đặc biệt là với ứng dụng xác thực bổ sung của nó.

Microsoft SwiftKey

Price: Free

Bàn phím Microsoft SwiftKey là một trong những bàn phím của bên thứ ba có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện có. Nó được tung ra thị trường vài năm trước với một công cụ dự đoán không giống bất kỳ thứ gì mà bất kỳ bàn phím nào khác có và ứng dụng đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Đây là bản tải xuống miễn phí và bạn có thể mua các chủ đề cho nó nếu muốn. Các tính năng khác bao gồm một hàng số chuyên dụng, SwiftKey Flow cho phép nhập bằng cử chỉ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, đồng bộ hóa thư viện của bạn trên nhiều thiết bị và hơn thế nữa. Nó tốt như nó có trong không gian bàn phím. Đúng là Microsoft hiện đang sở hữu SwiftKey, nhưng cho đến nay họ vẫn không làm xáo trộn nó. Gboard, ứng dụng bàn phím của Google, cũng đặc biệt tốt và có thể dễ dàng chiếm vị trí của SwiftKey trong danh sách này. Có một số bàn phím Android tuyệt vời khác ở đây.

Nova Launcher

Price: Free / $4.99

Ban đầu, chúng tôi sẽ không đưa bất kỳ bệ phóng nào vào danh sách này. Nova Launcher dường như được mở rộng ra ngoài những launcher bình thường. Nó đã tồn tại trong nhiều năm, nó được cập nhật liên tục và do đó nó không bao giờ là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế launcher. Nó đi kèm với một loạt các tính năng, bao gồm khả năng sao lưu và khôi phục thiết lập màn hình chính của bạn, biểu tượng chủ đề cho tất cả các ứng dụng Android của bạn, rất nhiều yếu tố tùy chỉnh cho màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng, v.v. Bạn thậm chí có thể làm cho nó trông giống như Trình khởi chạy Pixel nếu bạn muốn. Nếu bạn mua cao cấp, bạn có thể kiểm soát các điều khiển bằng cử chỉ, huy hiệu số lượng chưa đọc cho các ứng dụng và các hành động vuốt biểu tượng. Những người đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản hơn có thể muốn dùng thử Lawnchair Launcher, Hyperion Launcher và Rootless Launcher. Tất nhiên, chúng tôi có một danh sách các launcher Android tốt nhất với nhiều tùy chọn hơn nữa.

Podcast Addict

Price: Free / $3.99

Podcast Addict là một ứng dụng podcast tuyệt vời dành cho người hâm mộ podcast. Nó có hầu hết mọi podcast mà bạn có thể nghĩ đến. Ngoài ra, nó có một giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, nhiều tính năng tổ chức, nhiều tính năng phát lại và tải xuống, và một phiên bản cao cấp chi phí duy nhất. Bạn có thể duyệt các podcast theo danh mục hoặc tìm kiếm chúng riêng lẻ. Bạn cũng có thể đặt quy tắc tải xuống, tạo danh sách phát dễ dàng và nó hỗ trợ cả Chromecast và SONOS cùng với Android Auto và Wear OS. Giao diện người dùng và cài đặt không phải là những thứ trang nhã nhất mà chúng tôi từng thấy. Tuy nhiên, ứng dụng bù đắp nó bằng cách đánh trúng mọi ô khác mà chúng ta có thể nghĩ ra. Pocket Casts và CastBox là những tùy chọn tuyệt vời khác trong không gian này và chúng tôi có danh sách các ứng dụng podcast tuyệt vời hơn nữa tại đây.

Poweramp Music Player

Price: Free trial / $4.99

Poweramp là một trong những trình phát nhạc cục bộ phổ biến nhất và nhiều chức năng nhất trên Android. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng, bao gồm hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao, Android Auto, bộ cân bằng, làm mịn không khoảng cách và hỗ trợ hầu như bất kỳ codec âm thanh nào bạn có thể tìm thấy. Nó thậm chí còn hỗ trợ các thiết bị như LG V60 và Quad DAC của nó. Giao diện người dùng có một chút đường cong học tập, nhưng nó là một trong những trình phát nhạc đẹp hơn cũng như với các chủ đề tùy chọn trong Cửa hàng Google Play. Có những ứng dụng âm nhạc tuyệt vời khác ở đây, nhưng ứng dụng tốt nhất được cho là đã mất danh hiệu của Poweramp. Poweramp cũng có ứng dụng bộ chỉnh âm (liên kết Google Play) trong quyền truy cập sớm nếu bạn muốn có ứng dụng bộ chỉnh âm tốt hơn.

Pulse SMS or Android Messages

Price: Free / $10.99 once / $0.99 per month

Có rất nhiều ứng dụng SMS tuyệt vời. Tuy nhiên, hai người đứng trên phần còn lại. Đó là Pulse SMS và Android Messages. Pulse SMS có các tính năng về chủ đề, hỗ trợ GIF, cuộc hội thoại được bảo vệ bằng mật khẩu, danh sách đen dành cho những người gửi spam, hỗ trợ hai SIM, v.v. Android Messages cơ bản hơn một chút nhưng nó đơn giản và hoàn thành công việc. Cả hai ứng dụng này cũng cung cấp tính năng nhắn tin SMS từ máy tính để bàn của bạn. Pulse tính phí đăng ký hàng tháng hoặc một khoản phí 10,99 đô la duy nhất trong khi Android Messages miễn phí. Pulse SMS sử dụng cấu trúc máy chủ trong khi Android Messages phát trực tiếp tin nhắn của bạn. Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm, nhưng chúng vẫn là những lựa chọn tuyệt vời để truy cập văn bản của bạn ở mọi nơi. Textra là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn không cần nhắn tin trên máy tính để bàn và bạn có thể tìm thấy các ứng dụng SMS tuyệt vời hơn tại đây. Pulse SMS cũng trở thành mã nguồn mở vào đầu năm 2020 và được Maple Media mua vào cuối năm 2020. Chúng tôi sẽ theo dõi để đảm bảo chất lượng không giảm.

Solid Explorer

Price: Free trial / $2.99

Duyệt tệp là điều mà tất cả mọi người chắc chắn phải (hoặc muốn) làm, vì vậy bạn cũng có thể làm điều đó với một trình duyệt tệp có khả năng, tuyệt vời. Solid Explorer khá tốt vì nó nằm trong lĩnh vực ứng dụng khám phá tệp. Nó có tính năng Material Design, hỗ trợ lưu trữ, hỗ trợ các dịch vụ đám mây phổ biến nhất và thậm chí một số công cụ người dùng mạnh mẽ hơn như hỗ trợ FTP, SFPT, WebDav và SMB / CIFS. Nó trông tuyệt vời, cực kỳ ổn định và hoạt động tốt. Có bản dùng thử miễn phí 14 ngày với mức giá $ 2,99 khi kết thúc. Có những trình duyệt tệp khác với nhiều tính năng hơn, nhưng một số ít kết hợp với nhau về ngoại hình, tính dễ sử dụng và các tính năng như Solid Explorer. Nếu điều này không hiệu quả với bạn, đây là một số trình duyệt tệp nổi bật khác.

Tasker and IFTTT

Price: $2.99 and Free, respectively

Tasker là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn có đủ kiên nhẫn để học cách sử dụng ứng dụng. Những gì nó làm là cho phép người dùng tạo các lệnh tùy chỉnh và sau đó sử dụng chúng ở nhiều nơi khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng có hỗ trợ Tasker và bạn thậm chí có thể sử dụng Tasker để tạo các lệnh rất phức tạp cho các thẻ NFC. Rất khó để giải thích thực sự những gì ứng dụng này có thể làm vì nó có thể làm rất nhiều thứ. Giữa các ứng dụng được hỗ trợ, plugin bổ sung cho bạn và khối lượng lớn nội dung mà bạn có thể làm, không có nhiều ứng dụng ngoài kia hữu ích như ứng dụng này. IFTTT là một ứng dụng tự động hóa tuyệt vời khác. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể tốt hơn Tasker nhờ tính đơn giản và phạm vi sử dụng rộng rãi. Tasker cũng được cung cấp miễn phí như một phần của Google Play Pass. Có một số công cụ và ứng dụng tiện ích Android tuyệt vời khác, nhưng không ai trong số chúng có thể nâng cấp lên Tasker và IFTTT.

TickTick

Price: Free / $27.99 per year

TickTick không phổ biến như các ứng dụng danh sách việc cần làm khác. Tuy nhiên, nó có thể là cái tốt nhất. Nó bao gồm những điều cơ bản như nhiệm vụ định kỳ, lời nhắc, thông báo đẩy, các tính năng tổ chức khác nhau và danh mục. Ứng dụng cũng cho phép bạn chia sẻ công việc và toàn bộ danh mục với những người khác. Điều này làm cho nó tuyệt vời để sử dụng trong gia đình, các nhóm nhỏ tại nơi làm việc hoặc các nhóm khác như vậy. Nó cũng tuyệt vời cho những thứ như danh sách hàng tạp hóa, danh sách việc cần làm hoặc bất kỳ danh sách nào khác. Bạn nhận được tất cả các tính năng miễn phí, mặc dù dung lượng hơi hạn chế, chẳng hạn như hai lời nhắc cho mỗi tác vụ (phí bảo hiểm làm cho điều đó vô hạn). Nó cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho Wunderlist. Một số tùy chọn tuyệt vời khác trong không gian bao gồm Todoist và Microsoft To Do. Vâng, chúng tôi cũng có danh sách đầy đủ các ứng dụng danh sách tốt nhất nên làm.

YouTube and YouTube Music

Price: Free / $12.99+

Chúng tôi thường không giới thiệu các dịch vụ phát trực tuyến cho mọi người. Rốt cuộc, mọi người đều có sở thích riêng và có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trên mạng. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự thích sự kết hợp giữa YouTube Music và YouTube. Với một mức giá, bạn nhận được nhạc không giới hạn từ YouTube Music với nhiều bản nhạc đủ để cạnh tranh với Spotify và Apple Music. Tuy nhiên, bạn cũng có được YouTube không có quảng cáo cùng với tính năng phát video trong nền và tải xuống ngoại tuyến. Một trong hai nhóm đó ở ngay đó với gói Hulu, Disney + và ESPN + với giá 12,99 đô la mỗi tháng là một trong những ưu đãi tốt nhất cho phát trực tuyến video và âm thanh. Trên thực tế, cả hai kết hợp sẽ đáp ứng về cơ bản tất cả các nhu cầu phát trực tuyến video và âm thanh của bạn. Khiếu nại duy nhất của chúng tôi là chất lượng nhạc trung bình trên YouTube Music thấp hơn. Những người đam mê âm thanh có thể muốn xem các tùy chọn Hi-Fi như Tidal hoặc Deezer ngay cả khi những dịch vụ đó có giá cao cấp hoặc một trong những ứng dụng phát nhạc trực tuyến này.

Zedge

Price: Free / $0.99 per month / $4.99 per year

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém trong danh sách của chúng tôi là Zedge. Đây là ứng dụng hình nền, nhạc chuông, âm thông báo và âm báo thức cung cấp cho bạn vô số tùy chọn không thể tin được để tùy chỉnh các phần cơ bản nhất của thiết bị. Ngoài việc có một bộ sưu tập đầy đủ mọi thứ, Zedge còn quảng cáo nhiều mặt hàng khác nhau trong các mùa lễ, giúp bạn dễ dàng tạo chủ đề cho điện thoại của mình cho Giáng sinh, Halloween và các ngày lễ khác. Nó không hoàn hảo 100%. Nó thỉnh thoảng có lỗi và một số quảng cáo thực sự gây khó chịu. Zedge Premium là một sáng kiến mới nhằm cung cấp nội dung cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn xem quảng cáo hoặc điền vào các cuộc khảo sát để kiếm được các khoản tín dụng Zedge. Có các ứng dụng nhạc chuông tuyệt vời khác và ứng dụng hình nền tuyệt vời. Tuy nhiên, Zedge là người duy nhất làm được cả hai cách đáng tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *